Cách Khắc Phục Những Lỗi Phổ Biến Trong Revit | VietBIMcoder.com
Revit tutorial 

Cách Khắc Phục Những Lỗi Phổ Biến Trong Revit

Trong thực tế sử dụng Revit, chắc hẳn bạn không ít lần bực mình vì gặp phải những lỗi trời ơi đất hỡi không chỉ làm bạn mất thời gian mà còn giảm hiệu suất công việc. Hiểu được vấn đề đó, Vietbim sẽ liên tục update những lỗi cơ bản và cách khác trong thời gian tới. Và để bắt đầu hãy xem qua 4 lỗi trong revit sau

1. Lỗi  “A fatal error has occurred. The application will be terminated.” (Hoặc Error: “A serious error has occurred” when opening a Revit file)

Lỗi này sẽ có thông báo như sau

Hoặc

Hậu quả: Revit yêu cầu bạn lưu file hiện tại như một file sao lưu dự phòng, nếu không lưu thì những thay đổi so với thời điểm đồng bộ dữ liệu lên file trung tâm sẽ bị xóa.

Nguyên nhân: Là sự thay đổi thuộc tính trên đối tượng nào đó không thỏa mãn các giới hạn cho phép để hệ thống hoạt động đúng => Bị lỗi.

Xử lý: Bạn lưu file này thành file mới, sau đó khi mở lại nên chọn Detach from Central(Nếu là file shared workset) và tick thêm mục Audit để tự động chỉnh sửa lỗi tiềm ẩn trong file. Bạn cần kiểm tra lại thời điểm gần nhất bạn thay đổi điểu gì với file(như upload family,..) phải xóa những nhân tố gần nhất trong file dự án.

2. Error: “Too many elements missing”

Lỗi này sẽ có thông báo sau

Hoặc

Hậu quả: Nhiều đối tượng sẽ bị mất khi mở hoặc đồng bộ dự liệu trên file.

Nguyên nhân chính: Khi làm việc nhóm, một thành viên (user) có phiên bản cập nhật revit khác nhau.

Xử lý: Đảm bảo cả nhóm cùng làm việc phiên bản cập nhật bằng cách kiểm tra phiên bản bằng cách đọc thông tin phiên bản đang cài đặt ở đây.

3. Error: “Some Numerical Data Within the Imported File Was Out of Range”

Lỗi Revit này sẽ có thông báo sau

Hậu quả: File revit sẽ chứa thêm nhiều đường cad dư thừa.

Nguyên nhân: Là do chứa nhiều đối tượng thừa nằm rất xa khu vực thể hiện.

Xử lý: Exref và phá block ra, sau đó copy những đối tượng cần qua một file cad hoàn toàn mới và lưu lại. Sau đó mới link hoặc import file. Có thể dùng lệnh wb để tạo file mới tuy nhiên có thể vẫn không triệt để như cách copy and paste.

4. Error “Encountered a sharing violation while accessing”

Lỗi revit này sẽ có thông báo như sau

Hậu quả: Mất kết nối với file trung tâm(Được lưu trên thư mục ngoài máy tính).

Nguyên nhân: Bị xung đột, ngăn chặn bởi phần mềm khác trong máy tính(Thông thường là chương trình diệt virut) không cho dữ liệu được chạy ngầm ra ngoài máy tính.

Xử lý: Tắt hoặc thiết lập cơ chế cho Revit được phép truyền dữ liệu ra bên ngoài máy tính.

Đây là những lỗi cơ bản, nếu bạn vẫn không thể khắc phục được có thể tham gia khóa học Revit để được hướng dẫn và giải đáp chi tiết hơn hoặc đặt câu hỏi trưc tiếp tại fanpage Vietbim.
Chúc các bạn thành công !

 

Bài viết liên quan

Leave a Comment