Tính Năng Mới Trên Revit 2018.1

 

 

 

Các cập nhập Revit 2018.1 mới nhất đã có sẵn

 

Cái gì mới trên Revit 2018.1

Dựa trên những mục tiêu dài hạn của chúng tôi, bản ra mắt này bao gồm các tính năng làm tăng cường khả năng dựng hình khối một cách đáng tin cậy và hiệu khác, và tạo ra một trải nghiệm tạo mô hình và các kiểu dáng ít tôn công sức. Cũng có các phương thức giúp bạn tạo thông tin một cách hiệu quả sẽ bao hàm ý tưởng thiết kế, kết nối chu trình làm việc với một dự án “tean-based” (dự án làm việc nhóm).

Tính năng chính

Những tính năng mới này sẽ cung cấp lợi ích cho mọi người, bất kể phạm vi công việc của bạn là gì.

Cải tiến Dynamo Player: Dynamo Player là công cụ script (code dựng sẵn) mạnh mẽ tích hợp với Revit, giờ đây thu được nhiều giá trị hơn như một cách tự động hóa công việc. Bạn có thể thông qua những đoạn scripts Dynamo để đáp ứng chuẩn hơn với yêu cầu người dùng bằng cách yêu cầu các thông tin ban đầu (input) trước khi sử dụng. Cung cấp các thông tin ban đầu một cách trực tiếp trên giao diện Dynamo Player giúp khách hàng điều chỉnh dự án cụ thể với Dynamo mà không cần biết cách sử dụng Dynamo. Để giúp người dùng dễ dàng tiếp cận giao diện Dynamo Player, bản cập nhập Revit 2018.1 cung cấp cấp các scripts mẫu.

                                 Dynamo Player giờ có giao diện người dùng mới và chấp nhận các thông tin đầu vào

Hệ thống quản lý thống kê mới: trong project brower sẽ làm bạn hài lòng – chugn tôi biết bạn đang trông chờ hệ thống mới này. Tính năng này cho phép bạn tổ chức trình duyệt dự án qua các bảng thống kê. Giảm các lộn xộn hình ảnh làm nó dễ dàng để tìm thấy các bảng thống kê, đặc biệt trong các dự án lớn.

                                                                Cho phép tổ chức trình duyệt qua các bảng thống kê

Về phía kiến trúc, Revit 2018.1 tiếp tục ra mắt các tính năng mới giúp bạn làm việc hiệu quả hơn để bao hàm ý tưởng thiết kế.

  • Những nội dụng thêm vào này của Revit 2018.1 đặc biệt hữu dụng cho người dùng mới và những người sử dụng Revit LT mong muốn khởi đầu nhanh hơn. Nội dụng bao gồm văn phòng, nội thất, khu dân cư và các cửa sổ công nghiệp, thư viện ứng dụng.

                                                                                        Các nội dụng kiến trúc có sẵn

  • Với thư viện lập trình ứng dụng mới (API) bạn có thể tạo và hiệu chỉnh hình dáng bề ngoài của vật liệu (màu sắc, hình dạng …) – các thư viện điển hình đại hiện cho hình dáng và thuộc tính vật liệu trong Revit. Một yêu cầu cao của khách hàng khác: lỗ mở vật liệu trong API cho phép tự động tạo các thư viện vật liệu và chuyển đổi các thông tin vật liệu giữa các dự án. Bây giờ bạn có thể sử dụng công cụ thứ ba để thay đổi lớp mặt ngoài của vật liệu.

                                                                                                     Thay đổi hình dáng bề ngoài vật liệu Revit

Về phía kết cấu, các cập nhập Revit 2018.1  tiếp tục cải tiến chu trình làm việc giữa mô hình thép và các chi tiết với việc mô hình bêtông trong mô trường BIM.

  • Phối thép hình dạng bất kì với cấu kiện cong: Tính năng mới này gia tăng khả năng đa dụng trong việc shop thép bêtông hỗ trợ các cấu kiện kết cấu đòi hỏi độ phức tạp kiến trúc, các mũ cầu. Reivt 2018.1 cho phép bạn bố trí thép dọc thép theo nhiều mặt trong các view nhìn 3d.

Thép hình dạng bất kì (free form rebar) giờ là thành phần trong phân loại thép kết cấu, và có đầy đủ các thuộc tính. Thép hình dạng bất kì có thể tạo ra là một cây thép hoặc một tập hợp nhiều cây thép, số lượng thép cho từng thể hiện được tạo ra có thể dễ dàng được điều chỉnh.

 

(Hình) Bạn có thể điều chỉnh số lượng và các bố trí, cung cấp độ chỉnh xác cho các bản vẽ shop drawing với các bảng thống kê thể hiện chiều dài của từng phân đoạn thép để gia công dễ dàng hơn. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về tính năng tạo thép hình dạng bất kì tại đây:

http://blogs.autodesk.com/bim-and-beam/2017/07/12/free-form-rebar-distribution-in-revit-2018-1/

                                              Bố trí thép hình dạng bất kì

 

  • Các loại thép hình mới được thêm vào Revit 2018.1 để hỗ trợ chi tiết trong kết cấu thép bao gồm tấm, thanh tròn, thanh vuông; cải tiến vấn đề vận hành đồng thời với Autodesk Advance Steel. Revit 2018.1 cũng cung cấp những loại dầm đỡ và hàng rào mới. Như chúng tôi vẫn đang tiếp tục thêm vào các loại mới theo đặc thù quốc gia, Revit 2018.1 có các loại mới cho Mỹ, Canada, UK, Châu Âu, Ấn Độ, và Nam Phi

                                                                             Các loại thép hình mới

  • Autodesk Structural Precast Extension for Revit 2018 (Tiện ích cho kết cấu tiền chế) là một đề xuất dựa trên BIM để mô hình và chi tiết các cấu kiện tiền chế sẽ cải tiến hiệu suất và độ chính xác cho các kĩ sư thiết kế, triển khai chi tiết và gia công làm việc trên các dự án điển hình trong lĩnh vực tiền chế. Tiện ích này cho phép người dùng Revit truy cập các công cụ mạnh mẽ để tự động tạo ra các file chưa thông tin về thép thiết kế, shop drawing và CAM theo tiêu chuẩn (áp dụng cho đối tượng tiền chế phẳng)

Tìm hiểu thêm thông tin về tiện ích Autodesk cho kết cấu tiền chế tại đây: http://blogs.autodesk.com/bim-and-beam/2017/07/12/autodesk-structural-precast-extension-revit/

                                                                Tiện ích Autodesk cho kết cấu tiền chế

Về phía MEP, Revit 2018.1 cung cấp một số cải tiến trong việc mô hình đã đề cập trong Revit 2018:

  • Xử lý đường ống dốc đa tuyến: Với tính năng này bạn có thể dễ dàng sử lý hướng đi của các ông dốc bằng cách cung cấp góc dốc khi bạn đang định tuyến đường ống. Ví dụ: một góc dốc là 1/2” khi bạn đang định tuyến đường ống. Khi bạn rẽ nhánh một ông chính, bạn tiếp tục giữ góc dốc hoặc thay đổi gốc là 1/8”, khi đó nhánh phụ sẽ có góc dốc khác với nhánh chính và các thiết bị sẽ có góc dốc chính xác. Các vòi nước từ đường ống sẽ tự động tính toán góc dốc dựa trên đường ống liên kết.
  • Lỗ động (Dynamic holes): Khi bạn đặt một vòi nước trên một ống dẫn, một lỗ phát sinh do vòi nước sẽ tự tạo ra trong mô hình Revit, chuyển thông tin tới Fabrication CAMduct (phần mềm gia công đường ống) để sản xuất. Bạn có thể nhìn thấy vị trí lỗ trên tấm phẳng trên bản vẽ thép và tất cả các lỗ sẽ ở đúng vị trí chính xác khi bạn gia công cấu kiện.
  • API (thư viện lập trình ứng dụng) cho đường trọng tâm của cấu kiện gia công: API giờ cho phép bạn truy vấn đường trọng tâm của cấu kiện tạo thuận lợi cho tự động hóa và tính toán điểm đặt lực. Do nhu cầu người dùng, chúng tôi cung cấp thuộc tính chứa đường trọng tâm. Điều đó sẽ giúp bạn hiệu chỉnh đường trọng tâm của các phụ kiện MEP như elbow, tee, cross. Thuộc tính đường trọng tâm là thông tin hữu dụng để xử lý linh hoạt các đối tượng MEP.
  • API cho việc tạo file MAJ: API cung cấp bạn khả năng cải tiến chu trình làm việc bằng việc hiệu chỉnh hóa dự liệu MAJ export phù hợp với tiêu chuẩn công ty và cách bạn muốn dữ liệu trở vào Fabrication CAMduct. Bạn có thể tạo file MAJ sử dụng trong công cụ chi tiết hóa bulông sẽ giúp bạn hiệu chỉnh theo mặt cắt hoặc theo một chi tiết nhất định mà bạn có trong công tác gia công. Điều này tạo điều kiện cho tiến trình chi tiết bulông đi vào Fabrication CAMduct và Frabrication CADmep.
  • Các bảng tính, bảng báo cáo gia công: Revit giờ để bạn sử dụng và hiệu chính các báo cáo Fabrication Cadmep mới và có sẵn cho các cấu kiện gia công. Bạn có thể thiết lập sẵn các báo cáo về linh kiện, phụ kiện cũng như các bảng tính. Bạn có thể tùy chỉnh các bản báo cáo theo quy chuẩn công ty, như với các báo cáo Revit khác. Điều đó sẽ cho phép thông tin dư liệu xuất ra tự cấu kiện gia công nào bạn chọn và ra báo cáo chính thức.

                                                     Các bảng tính và báo cáo gia công

Đó là tất cả những cập nhập trong Revit 2018.1, những phần hữu ích cho mọi người giữa tháng 7 này. Hãy tiếp tục cập nhập theo bản đồ định hướng của Revit, và dĩ nhiên, nếu bạn có ý kiến hay đề nghị cách cải tiến Revit, hãy chia sẽ tại đây: https://forums.autodesk.com/t5/revit-ideas/idb-p/302/tab/most-recent