Tư Vấn BIM, Triển Khai BIM Doanh Nghiệp | Vietbimcoder
tư vấn BIm doanh nghiệpUncategorized 

Tư Vấn BIM, Giải Pháp Triển Khai BIM Cho Doanh Nghiệp

Với sự phát triển của công nghệ xây dựng, BIM đã trở thành một công cụ đắc lực hỗ trợ các đơn vị xây dựng triển khai và thi công các công trình hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn. Với một đơn vị đi đầu trong lĩnh vực công nghệ xây dựng, VietBIMcoder xin mang đến giải pháp tư vấn dịch vụ BIM cho doanh nghiệp.

 

BIM là gì? Vì Sao Việc Sử Dụng BIM Là Cần Thiết Cho Dự Án?

BIM (Building Information Modeling) là một phương pháp tạo mô hình thông tin cho các dự án xây dựng. Sử dụng BIM có rất nhiều lợi ích, bao gồm:

 1. Tăng hiệu quả quản lý dự án: BIM cung cấp một cách hiển thị trực quan và thông tin chi tiết về dự án, giúp cho các nhà quản lý dự án có thể dễ dàng quản lý và theo dõi tiến độ của dự án.
 2. Tăng tính nhất quán trong quyết định: BIM cung cấp một lượng lớn thông tin về kế hoạch, chi phí và tài nguyên, giúp cho các quyết định trong quá trình xây dựng được đưa ra nhanh chóng và chính xác.
 3. Giảm thời gian và chi phí: BIM giúp tối ưu hoá quy trình xây dựng, giảm thời gian và chi phí cho các hoạt động như thiết kế, xây dựng và quản lý dự án.
 4. Tăng tính an toàn: BIM cung cấp một cách để kiểm tra và xác định các vấn đề an toàn trước khi bắt đầu xây dựng, giúp giảm rủi ro cho dự án.
 5. Tăng tính hợp tác: BIM cung cấp một nền tảng cho các thành viên trong đội xây dựng có thể hợp

Theo một báo cáo của MarketsandMarkets, thị trường BIM dự kiến sẽ tăng từ 9.94 tỷ USD năm 2018 đến 22.4 tỷ USD năm 2023, tức là tăng tốc độ trung bình 14.1% mỗi năm

Biểu đồ cho thấy  việc áp dụng mô hình BIM vào dự án càng sớm trong giai đoạn thiết kế thì sẽ càng dễ kiểm soát được chi phí và tính hiệu quả trong khâu thiết kế

TƯ VẤN BIM SẼ TRIỂN KHAI NHỮNG GÌ?

Dịch vụ của chúng tôi nhằm cung cấp các giải pháp để thực hiện các ứng dụng BIM cho dự án đáp ứng quyết định 1057 về Áp dụng mô hình thông tin công trình của Bộ Xây Dựng. Bao gồm:

1. Mô hình mô phỏng hiện trạng.

2. Mô hình mô phỏng Biện pháp thi công.

3. Mô hình Khối lượng.

4. Mô hình phối hợp đa bộ môn.

5. Mô hình Tiến độ 4D mô phỏng trình tự thi công.

6. Giải pháp quản lý và tích hợp dữ liệu cho mô hình trong quá trình thiết kế, thi công và vận hành.

7. Xây dựng kế hoạch triển khai BIM cho dự án.

8. Tư vấn quản lý BIM cho Chủ Đầu Tư.

9. Lập trình ứng dụng theo yêu cầu của Khách hàng.

10. Tư vấn áp dụng BIM cho doanh nghiệp.

11. Đào tạo nhân sự tạo lập, sử dụng và khai thác mô hình BIM.

 

Nhân sự của chúng tôi là tập hợp những người giàu kinh nghiệm thực tế từ Đơn vị BIM hàng đầu Việt Nam đã triển khai hàng chục dự án có áp dụng giải pháp BIM trong và ngoài nước. Đào tạo đi kèm công cụ lập trình hỗ trợ là điểm khác biệt giúp chúng tôi luôn chủ động trong dự án triển khai BIM phục vụ quý khách hàng với chất lượng cao nhất. Có đội ngũ lập trình Web và giải pháp bảo mật với những công cụ hoàn toàn độc quyền. Do chính chúng tôi tự phát triển. Chúng tôi luôn mong muốn được hợp tác và hỗ trợ quý khách hàng là các doanh nghiệp, cá nhân quan tâm đến giải pháp BIM cho xây dựng.

VÌ SAO CHỌN VIETBIM:

Với đôi ngũ nhân viên tiền thân từ phòng BIM tập đoàn xây dựng Hòa Bình-đơn vị đi đầu trong cách mạng cải cách quy trình công nghệ xây dựng từ 2D truyền thống sang mô hình BIM, chúng tôi cam kết kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng và quản lý mô hình BIM từ dự án quy mô nhỏ đến những dự án nhà cao tầng  một cách chuyên nghiệp với chi phí hợp lý nhất

 • Quy trình triển khai BIM bao gồm các bước sau:
 1. Khảo sát nhu cầu và mục tiêu: Đầu tiên, nhà đầu tư và nhà thầu cần phải khảo sát nhu cầu và mục tiêu của dự án, bao gồm số lượng và loại công trình, tài nguyên, v.v. Điều này sẽ giúp họ xác định những yêu cầu cần thiết cho việc triển khai BIM.
 1. Xây dựng sơ đồ tổ chức BIM: Tiếp theo, nhà đầu tư và nhà thầu cần xây dựng một sơ đồ tổ chức BIM chất lượng, bao gồm định hướng, phân công vai trò và nhiệm vụ tới từng cá nhân.
 2. Chọn phần mềm BIM: Sau khi xây dựng tổ chức, nhà đầu tư và nhà thầu cần chọn một phần mềm BIM phù hợp với nhu cầu và mục tiêu của dự án. Hiện tại phần mềm công cụ cho BIM rất đa dạng, dựa vào ngân sách và nhu cầu của chủ đầu tư để chọn ra công cụ phù hợp
 3. Đào tạo và huấn luyện: Sau khi chọn phần mềm, nhà đầu tư và nhà thầu cần đào tạo và huấn luyện nhân viên của mình về sử dụng phần mềm BIM.
 4. Triển khai và sử dụng BIM trong quá trình thi công

Vui lòng liên hệ chúng tôi qua địa chỉ contact@vietbimcoder.com

Fanpage:
Sdt: 0978.165.966

 

 

 

Bài viết liên quan

Leave a Comment